Giặt gấu bông Vĩnh Long

Giặt sấy, vệ sinh gấu bông của TIZAT tại Vĩnh Long

Thú nhồi bông là một món đồ chơi khá phổ biến, được nhiều người yêu thích vì chúng có nhiều kiểu dáng, kích thước đa dạng, và màu sắc bắt mắt. Không chỉ các bé nhỏ mà ngay cả giới trẻ cũng rất yêu thích chúng. Tuy nhiên, do thú nhồi bông chủ yếu được làm từ vải, và thường được phủ một lớp lông dày, mịn nên chúng rất dễ bám bẩn, và có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm. Thấy được điều đó, TIZAT đã cung cấp dịch vụ giặt thú nhồi bông, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc làm sạch chúng. Hỗ trợ giao nhận miễn phí khu vực tỉnh Vĩnh Long

Giá dịch vụ giặt sấy, làm sạch, vệ sinh gấu bông:

 

Các bước giặt thú nhồi bông

Bước 1 Tách ruột và bao gấu: Trước tiên, chúng tôi sẽ lấy hết xốp hoặc bông được nhồi bên trong. Bởi vì, lớp bông này thấm nước rất tốt, và khiến sản phẩm lâu khô, dễ làm sản phẩm bị ẩm.

Bước 2 Kiểm tra trước khi giặt: Chúng tôi sẽ xem kỹ chất liệu của thú nhồi bông, đồng thời dựa vào các ký hiệu trên tem để xác định cách giặt tẩy tương ứng. Dựa vào các ký hiệu, chúng tôi sẽ biết sản phẩm đó thích hợp với giặt tay hay giặt máy, chọn nhiệt độ nước giặt, và các chế độ thích hợp khi giặt máy. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra vết bẩn từng phần. Khi kiểm tra, nhân viên sẽ xác định loại vết bẩn, đánh giá mức độ nghiêm trọng của nó, từ đó, đưa ra cách xử lý tối ưu nhất.

Bước 3 Xử lý vết bẩn: Với các vết bẩn có diện tích lớn, khó xử lý, chúng tôi sẽ ngâm vỏ gấu trong dung dịch tẩy chuyên dụng từ 5 đến 10 phút. Việc này sẽ giúp đánh bay bụi bẩn một cách dễ dàng hơn. Chúng tôi cam đoan sử dụng các sản phẩm an toàn, không gây hại cho sức khỏe người dùng, và không ảnh hưởng đến chất lượng của thú nhồi bông.

Bước 5 Giặt thú bông bằng bột giặt: Sau khi ngâm trong dung dịch tẩy, chúng tôi sẽ giặt lại thú nhồi bông với nước, rồi sau đó, giặt chúng bằng bột giặt. Tùy vào chất liệu vải, và hướng dẫn đính trên tem, mà chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp giặt tay hay giặt máy. Các thành phần trong bột giặt sẽ giúp thú bông sạch như mới, đồng thời giúp loại bỏ mùi nước tẩy bám trên sản phẩm.

Bước 6 Sấy ở nhiệt độ phòng: Thú bông sau khi giặt, dể gặp tình trạng biến dạng, méo mó. Vì vậy, chúng tôi sẽ nắn lại và gỡ các lông bị rối. Sau đó, chúng tôi sẽ sấy chúng dưới nhiệt độ phòng, không quá 50 độ. Ở mức nhiệt độ này, vỏ thú nhồi bông sẽ được diệt khuẩn và làm khô nhanh chóng.

Bước 7 Khử ẩm ruột gấu: Bên cạnh việc giặt sạch lớp vỏ, chúng tôi cũng sẽ khử ẩm ruột của thú bông bằng cách sấy gió. Các lớp xốp lâu ngày không được hong khô có thể bị ẩm tạo mùi hôi khó chịu, nghiêm trọng hơn, có thể chứa các mầm bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, việc khử ẩm ruột thú bông sẽ giúp tránh ẩm mốc.

Bước 8 Khử khuẩn: Với lớp lông dày và mịn, gấu bông là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều vi khuẩn. Các loại vi khuẩn thông thường bám trên gấu bông như vi khuẩn E.coli, vi khuẩn trực mủ xanh, Salmonella, tụ cầu vàng,... rất nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, TIZAT sử dụng phương pháp khử khuẩn để tiêu diệt triệt để các loại vi khuẩn.

Bước 9 Ủ thơm: TIZAT sẽ dùng sản phẩm cao cấp để ủ thơm cho vỏ gấu, giúp loại bỏ các mùi khó chịu của ẩm mốc, hóa chất tẩy rửa. Đồng thời ủ thơm sẽ giúp gấu bông luôn có mùi hương dịu dàng, dễ chịu.

Bước 10 Phục hồi nguyên trạng cho thú bông: Khi lớp vỏ đã thật khô, chúng tôi sẽ kiểm tra lại các mối khâu, cố định những chỗ bị rách trong lúc giặt. Sau đó, chúng tôi sẽ nhét bông vào rồi dùng kim chỉ khâu lại. 

Quy trình giao nhận

Tiếp nhận sản phẩm của khách hàng: Khi nhận đồ cần giặt từ khách hàng, nhân viên sẽ hỏi rõ các mong muốn, yêu cầu của khách hàng về cách giặt, nhiệt độ nước hay nhiệt độ sấy đối với sản phẩm. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra đồ cần giặt của khách hàng xem có lỗi gì không? Có bị rách hay hỏng gì không? Nếu có, chúng tôi sẽ ghi lại và báo luôn cho khách hàng để trao đổi trước khi chuyển đồ đi giặt.

Giao sản phẩm sau khi giặt: Sau khi hoàn thiện hết các công đoạn vệ sinh, nhân viên sẽ kiểm tra lại tình trạng của sản phẩm lần cuối, đảm bảo sản phẩm sạch mọi vết bẩn và chất liệu vải không bị ảnh hưởng. Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng gói gọn gàng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ xác nhận và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Lưu ý

Các con thú nhồi bông thường mang nhiều chi tiết, và dễ bị đứt trong quá trình giặt. Vì vậy, trước khi giặt, chúng tôi sẽ khâu các chi tiết như chân, tay, tai, mũi...để tránh bị đứt trong quá trình máy giặt quay với công suất lớn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cởi bỏ các chi tiết như quần, áo, nơ… để tránh vướng víu trong khi giặt. Với các con thú nhồi bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện bên trong, chúng tôi sẽ tháo các thiết bị này, để đảm bảo là chúng không tiếp xúc với nước.

Vì thú nhồi bông là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với da, nên chúng tôi luôn sử dụng các sản phẩm giặt tẩy có thành phần hóa chất dịu nhẹ, đảm bảo không gây kích ứng da, khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ. Hơn nữa, khi dùng các dung dịch cao cấp,  vải gấu bông sẽ không bị bạc màu, mất đi tính thẩm mỹ.